Mlo wa mimea unahusishwa na kupungua kwa fetma, BMI kati ya wanadventista wa Puerto Rico Aprili 14, 2019
Mlo wa msingi wa mimea unahusishwa na index ya chini ya molekuli ya mwili (BMI) kati ya wanachama wa Puerto Rico wa Kanisa la Kiadventista la Sabato, kulingana na utafiti mpya.
Matokeo ya utafiti huo, iliyochapishwa katika jarida la Frontiers katika Lishe, iligundua Hispanics ambao wanala chakula cha mimea kwa ujumla hupunguza chini na kuwa na BMI ya chini. Uzito wa ziada ulihusishwa na viwango vya juu vya kuvimba katika utafiti.
"Utafiti huo unaonyesha kuwa uchaguzi wa chakula cha mimea unaweza kusaidia kudumisha uzito wa afya katika idadi ya watu wa Hispania," alisema Pramil N. Singh, DrPH, mkurugenzi wa Kituo cha Utafiti wa Afya katika Shule ya Chuo Kikuu cha Loma Linda ya Afya ya Umma na mwandishi wa habari wa makala .
wakati tafiti za awali zimegundua kuwa vyakula vya msingi vinavyosaidia kupanda na kudhibiti ugonjwa wa fetma na ugonjwa wa metaboli kwa masomo yasiyo ya Puerto Rico, watafiti kutoka Chuo Kikuu cha Loma Linda, UCLA na White Memorial Medical Center walishangaa kama matokeo sawa yanaweza kutumika kwa Hispanics na Latinos.
ili kujua, walijiunga na Waasabato wa Saba ya saba kutoka kwenye makanisa tano ya Puerto Rico ndani ya eneo la kilomita 20 la Chuo Kikuu cha Loma Linda katika utafiti wa sehemu ya mlo na afya. 74 walichaguliwa kwa sababu waliishi karibu sana kuja kwa ajili ya uchunguzi wa maabara, uzito na uchambuzi wa BMI mara kwa mara, na kwa sababu wengi wa Waadventista ni wanyama.
Watafiti walichagua washiriki kulingana na mifumo yao ya kula:
vifugu katika utafiti hawakula nyama, bidhaa za maziwa, samaki, kuku au mayai
Wakulima wa lacto-ovo walikula mayai na maziwa, lakini si nyama, samaki au kuku
Wafanyabiashara wa mimea waliongeza samaki kwa chakula chao cha mboga
Wakulima wa nusu mara kwa mara walikula nyama, samaki au kuku
watu wasiokuwa na mboga mara kwa mara walila nyama, samaki na kuku.
"Mwelekeo wa mlo wa mboga ulihusishwa na mzunguko mkubwa wa BMI, mzunguko wa kiuno na unene wa mafuta ikilinganishwa na wasio na mboga," utafiti huo uliripoti.
Singh na watafiti wengine hivi karibuni walifanya utafiti mkubwa wa 3,475 Waadventista Hispanics. Mwenzake wa Singh Karen Jaceldo-Siegl, DrPH, MS, matokeo yaliyochapishwa ya utafiti huo katika gazeti la American Promotion Health mwezi Februari.
wakati masomo mawili yalitumia mbinu tofauti, Singh alibainisha mwenendo wa tatu kuu kutoka kwa matokeo.
"Kwanza, kula kwa mimea kunahusishwa na BMI katika aina iliyopendekezwa. Pili, wale waliokula nyama walikuwa na BMI katika ukilinganishwaji wa uzito na fetma. tatu, BMI ya juu ilihusishwa na viwango vya juu sana vya biomarkers ya uchochezi, kama vile interleukin-6, "alisema.
Fedha kutoka Kituo cha Afya ya Puerto Rico katika Kituo cha Matibabu cha White Memorial kitawezesha timu kufanya uchunguzi zaidi juu ya jinsi chakula cha msingi cha mmea kinaweza kusaidia Hispania za U.S. kudumisha uzito wa mwili.
Post a Comment